Vẻ đẹp khác lạ của phòng khách từ phong cách Art Deco

ve-dep-khac-la-cua-phong-khach-tu-phong-cach-art-deco-1

Vẻ đẹp của các mẫu thiết kế bàn ghế phòng khách cùng với những hình khối dựa trên cấu trúc hình học toán học là nét đặc trưng trong phong cách Art Deco.

Ra đời từ những năm 60 của thế kỉ XIX tại Paris, Art Deco là đỉnh cao của phong cách hiện đại cao cấp nhận được quan tâm của nhiều gia chủ ngày nay.

ve-dep-khac-la-cua-phong-khach-tu-phong-cach-art-deco-1

Không gian phòng khách Art Deco luôn mang tới sự thư thái tốt nhất cho con người.

Art Deco là một trường phái ra đời và chịu ảnh hưởng của nhiều phong cách thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: kiến trúc, nội thất, hội họa và các thiết kế công nghiệp. Tại thời điểm mới xuất hiện cũng như tồn tại tới ngày hôm nay, Art Deco luôn tạo được những đường nét thanh lịch, uyển chuyển và quyến rũ cùng với sự hiện đại và tiện nghi. Cấu trúc hình khối cơ bản của Art Deco dựa trên mảng lí thuyết toán học. Do vậy, nếu để ý một chút bạn sẽ thấy những mẫu thiết kế nội thất bàn ghế gỗ đều được tạo dựng theo một hình khối nhất định cùng với đường nét thanh lịch và luôn toát lên được sự tiện nghi, hiện đại. Sử dụng hình khối làm điểm nhấn nhưng không vì thế mà không gian phòng khách bị thô và trở nên cứng nhắc.

ve-dep-khac-la-cua-phong-khach-tu-phong-cach-art-deco-2

Điểm nhấn quan trọng trong cấu trúc tổng thể Art Deco đó chính là hình khối toán học.

Art Deco không giống như phong cách thiết kế đương đại. Nó thể hiện sự phản kháng cao độ và mong muốn xóa bỏ những tàn tích, quy chuẩn xưa cũ và ngay cả các tiêu chuẩn vàng trong kiến trúc hiết kế cổ điển. Thêm vào đó, Art Deco còn là nền tảng cơ bản để hình thành và phát triển phong cách thiết kế hiện đại. Do vậy, mà ta cũng không mấy ngạc nhiên khi thấy được những đường nét quen quen pha trộn trong từng bộ bàn ghế phòng khách hiện đại của nhiều gia đình ngày nay.

Năm 1925 là thời hoàng kim của phong cách thiết kế Art Deco. Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển đến nay Art Deco đã tạo dựng được thương hiệu và giá trị của mình trong thiết kế không gian sống của con người

Xem thêm : Những mẫu kệ tivi hiện đạivách ngăn phòng khách đẹp

Vẻ đẹp khác lạ của phòng khách từ phong cách Art Deco vào lúc: Tháng Mười 16th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...