Vách ngăn, món đồ nội thất mang giá trị nền văn hóa Á Đông

Nếu bạn là người nghiện những bộ phim cổ trang, kiếm hiệp của Việt Nam, Trung Hoa hay Hàn Quốc và Nhật Bản chắc chắn sẽ thấy sự hiện diện của những mẫu vách ngăn được thiết kế khác nhau nằm trong thư phòng hoặc phòng ngủ hay phòng khách. Ngày nay, trong không gian sống của người phương Đông những mẫu vách ngăn trang trí vẫn được sử dụng rộng rãi.

Mẫu vách ngăn phòng khách VNP-9901

Thiết kế tinh tế của mẫu vách ngăn đẹp

Có thể thấy, vách ngăn gỗ là một trong những sản phẩm nội thất mang đậm giá trị văn hóa phương Đông. Vậy, một mẫu vách ngăn truyền thống của người phương Đông sẽ đặc trưng bởi những yếu tố nào?

Thiết kế vách ngăn với họa tiết trang trí ấn tượng

Vách ngăn gỗ phòng khách VNP-9905

Kiểu dáng trang trí của một mẫu vách ngăn truyền thống người phương Đông thường hướng tới sự tối giản và nền nã

Kiểu dáng trang trí của vách ngăn chính là một trong những yếu tố đầu tiên thể hiện rõ nhất giá trị truyền thống của văn hóa phương Đông. Theo đó, những mẫu vách ngăn được thiết kế theo kiểu Á Đông thường sẽ đặc trưng bởi sự đơn giản, mộc mạc, nhưng lại luôn tạo cho mình vẻ đẹp rất sang trọng và tinh tế. Bởi cách sử dụng cẩn thận, tỉ mỉ những chi tiết nhỏ. Ví dụ như: nước sơn, chạm khắc hoa văn được làm hoàn toàn bằng thủ công từ bàn tay tài hoa của những người thợ giỏi. Điều này không chỉ được thể hiện trong những mẫu vách ngăn trang trí mà ngay cả với những sản phẩm thiết kế nội thất khác, trong đó có bàn ghế gỗ phòng khách đẹp cũng sẽ vậy. Rất nhiều họa tiết sẽ được chạm khắc trên phần chân bàn ghế và lưng hoặc tay vịn của ghế ngồi….

Nguồn gốc tự nhiên của chất liệu trong mẫu vách ngăn

Vách ngăn gỗ phòng khách VNP-9910

Một mẫu vách ngăn được thiết kế mang vẻ đẹp truyền thống trong văn hóa Á Đông sẽ hướng tới dòng chất liệu gỗ tự nhiên

Một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng trong những mẫu vách ngăn mang phong cách thiết kế Á Đông đó chính là: việc dùng các chất liệu có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất. Trong đó, chủ yếu sẽ là các loại gỗ tự nhiên khác nhau. Không chỉ với vách ngăn trang trí mà ngay cả những sản phẩm kệ tivi gỗ đẹp phong cách Á Đông cũng sẽ sử dụng độc nhất chất liệu gỗ tự nhiên. Điều này hoàn toàn phù hợp với lối sống người phương Đông với sự nhã nhặn, ôn hoà và luôn mong muốn gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, gỗ tự nhiên trong mỗi mẫu vách ngăn truyền thống sẽ mang lại cho không gian sống cảm giác thoải mái trong một không gian thiên nhiên chỉ có ở ngôi nhà của mình.

Nội thất Kinh Bắc với kinh nghiệm bề dày của các kiến trúc sư cùng uy tín, thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành mang tới những sản phẩm nội thất tốt nhất. Đó không chỉ là vách ngăn mà rất nhiều món đồ nội thất khác gia đình bạn nhất định phải có và được thiết kế với phong cách khác nhau.

Vách ngăn, món đồ nội thất mang giá trị nền văn hóa Á Đông vào lúc: Tháng Mười Một 22nd, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...