Hướng dẫn kích hoạt tính năng Clean Up PC trên Windows 10

Sau một thời gian hoạt động trên win 10, chiếc máy tính đã active win 10 của bạn bắt đầu có triệu chứng chậm chạp và giật, lag. Giải pháp được nhiều bạn lựa chọn là quét rác hoặc thậm chí cài lại cả hệ điều hành, tuy nhiên nó khá phức tạp và mất thời gian. Clean Up PC, một công cụ được Microsoft tung ra gần đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Clean Up PC là tính năng được tích hợp đi kèm với bản cập nhật mang số hiệu build 14.986. Đây là giải pháp tốt nhất giúp người dùng làm mới lại hệ thống phần mềm active win 7 như winloader và microsoft toolkit chỉ với vài click chuột đơn giản.

Cụ thể chiếc máy tính của bạn sẽ được làm sạch mọi thứ như: Xóa bỏ các ứng dụng đã cài trước đó, khôi phục lại các cài đặt mặc định nguyên thủy và tự động cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất cho người dùng. Tuy nhiên vì lý do gì đó mà Microsoft đã ẩn đi tính năng này, và sau đây là cách để bạn kích hoạt lại chúng.

Lưu ý: Clean Up PC sẽ không xóa dữ liệu cá nhân của bạn như: Hình ảnh, âm thanh…mà chỉ xóa những thứ được chỉ định trước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN > Nhập vào đoạn lệnh systemreset -cleanpc để kích hoạt Clean Up PC.

Bước 2: Một thông báo hiện lên và bạn nhấn vào Next để đồng ý các yêu cầu từ hệ thống > Tiếp đến nhấn vào Clean để xác nhận làm mới máy tính.

Bước 3: Một thông báo hiện lên và liệt kê toàn bộ danh sách những thứ sẽ được xóa ra khỏi máy tính, nếu chấp nhận bạn nhấn vào Next một lần nữa để bắt đầu quá trình làm mới máy tính.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Theo: blogkienthuc.net

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Clean Up PC trên Windows 10 vào lúc: Tháng Mười Một 24th, 2018 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...