Tiêu chí nào cho thiết kế nội thất phòng ngủ của giới trẻ?

Để có một giấc ngủ an lành, không gian nghỉ ngơi bình yên chắc chắn sẽ không thể thiếu sự hiện diện của những sản phẩm nội thất phòng ngủ. Đặc biệt, nó chỉ phát huy thực sự hiệu quả khi được thiết kế phù hợp với đối tượng sử dụng. Với với người trẻ, các sản phẩm đó đảm bảo yếu tố nào?

Nội thất phòng ngủ luôn phải là sự phá cách kiểu dáng

Giường ngủ kiểu nhật GN-9901

Thiết kế nội thất phòng ngủ cá tính

Một đặc điểm chung của những người trẻ hiện nay đó là: thích sự mới lạ, ưa khám phá, sáng tạo và phá cách dựa trên chính nhu cầu khẳng định cái tôi của bản thân. Do vậy, mỗi sản phẩm nội thất phòng ngủ được thiết kế dành riêng cho nhóm đối tượng người trẻ cũng luôn phải toát lên được tinh thần đó. Và kiểu dáng của nội thất chính là yếu tố quan trọng đầu tiên thể hiện cái tôi đặc trưng riêng trong giới trẻ. Các đường nét thiết kế của giường ngủ cho đến tủ quần áo đều mang vẻ đẹp hoàn toàn mới mẻ. Không còn hình ảnh của những sản phẩm nội thất phòng ngủ cầu kì và tỉ mẩn đến từng họa tiết trang trí phức tạp mà thay vào đó là sự tối giản triệt để. Các chi tiết ấy khi kết hợp với một chút màu sắc trang trí đã tạo nên tổng thể hài hòa, cân đối cũng như mang sự phóng khoáng như đúng tâm hồn người trẻ.

… và ấn tượng với điểm nhấn mới lạ

Mẫu tủ quần áo hiện đại TA-9911

Điểm nhấn tủ áo đẹp trong công năng sử dụng

Một điểm đặc biệt khác trong thiết kế nội thất phòng ngủ của giới trẻ là: nó luôn phải tạo được những điểm nhấn riêng. Và thông thường, điểm nhấn đó sẽ là công năng sử dụng sản phẩm. Điều đó có nghĩa là: nếu như một mẫu giường ngủ hay tủ quần áo trước đây chỉ sở hữu một chức năng duy nhất thì trong sản phẩm nội thất dành cho giới trẻ nó sẽ có rất nhiều công năng khác nhau. Sự gia tăng của công năng sử dụng không chỉ tăng thêm giá trị ứng dụng thực tế mà còn vô hình chung đã mang tới vẻ đẹp riêng- tính thẩm mỹ cao hơn của nội thất. Ví dụ đơn giản như: một mẫu tủ quần áo sẽ kiêm thêm chức năng của kệ để tivi, trong khi giường ngủ gỗ lại hoàn toàn có thể bố trí hệ thống ngăn tủ đựng đồ tận dụng chính khoảng trống bị thừa ở gầm giường….

Như vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho giới trẻ không thể bỏ qua 2 yếu tố cũng là tiêu chí cơ bản ở trên. Mang tới những sản phầm phù hợp với cá tính, tâm sinh lí chung của giới trẻ trên thực tế sẽ không hoàn toàn đơn giản nếu như người thiết kế không có những căn cứ cụ thể.

Sản phẩm liên quan

Tiêu chí nào cho thiết kế nội thất phòng ngủ của giới trẻ? vào lúc: Tháng Mười 10th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...