Quy tắc cần biết khi thiết kế, bố trí bàn ghế phòng khách dài và hẹp

Phong cách Á Đông với mẫu bàn ghế phòng khách đẹp BG-9910

Một không gian sinh hoạt chung có kích thước dài và hẹp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong thiết kế và bố trí bàn ghế phòng khách. Nếu phòng khách của bạn cũng đang trong tình trạng như vậy thì tại sao bạn không tìm hiểu những quy tắc sau để giải quyết vấn đề đó:

Kích thước của bàn ghế phòng khách

Để tạo nên một không gian sống hoàn hảo kích thước của những món đồ nội thất là điều chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Bàn ghế gỗ phòng khách cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt với phòng khách nhỏ, dài và hẹp thì vấn đề đó lại càng quan trọng. Bởi nếu kích thước bàn ghế phòng khách khi không phù hợp với căn phòng sẽ gây nên những lãng phí và khiến bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối hơn. Đừng để điều đó xảy ra và tạo nên một không gian sinh hoạt chung bắt mắt, giàu sức sống bằng cách cân đối kích thước bàn ghế với diện tích căn phòng. Hãy tận dụng chính chiều dài của phòng khách để thiết kế bàn ghế với kích thước phù hợp nhất.

Phong cách Á Đông với mẫu bàn ghế phòng khách đẹp BG-9910

Bàn ghế phòng khách phải có kích thước chuẩn

Màu sắc và kiểu dáng bàn ghế phòng khách

Ngoài ra, bạn hãy lưu ý tới vấn đề kiểu dáng và màu sắc bàn ghế phòng khách của không gian đặc biệt đó. Sử dụng bảng màu sáng để trang trí và kiểu dáng của món đồ luôn là chi tiết cách tân, tối giản nhưng vẫn giữ được độ tinh tế, chiều sâu. Với những lưu ý này chắc chắn bạn sẽ giúp cho không gian của căn phòng có cảm giác thoáng rộng hơn rất nhiều thay vì cảm giác gò bó, bí bách như trước. Bởi đây được xem như ánh sáng trong mỗi bộ bàn ghế gỗ phòng khách đẹp của gia đình. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại. Tuy đây không phải là dòng sản phẩm mới nhưng chắc chắn nó sẽ đáp ứng được những yêu cầu của một phòng khách dài và hẹp đang cần có.

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9903 thiết kế chữ L cho phòng khách nhỏ

Một phòng khách nhỏ với bộ bàn ghế gỗ thiết kế phù hợp

Bố trí bàn ghế phòng khách

Cuối cùng một lưu ý nhỏ bạn cần biết đó là: cách bố trí bàn ghế trong phòng khách dài và hẹp. Nếu như với những phòng khách rộng bạn có thể bố trí bàn ghế ở trung tâm của toàn bộ căn phòng thì với phòng khách này bạn sẽ không thể làm như vậy. Vì diện tích hạn hẹp do vậy bạn cần bố trí bàn ghế gỗ phòng khách một cách khéo léo. Hãy kê bộ bàn ghế nắm sát với bức tường nó không chỉ giúp căn phòng rộng hơn mà nó còn tạo điểm tựa vững chắc, an toàn khi sử dụng. Trong phong thủy, yếu tố này mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.

Trên đây là một số quy tắc cơ bản trong thiết kế và bố trí bàn ghế phòng khách của ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Đừng quên liên hệ với chúng tôi- Nội thất Kinh Bắc nếu bạn vẫn còn có những khúc mắc cần giải đáp.

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
87
Author Rating
51star1star1star1star1star
Quy tắc cần biết khi thiết kế, bố trí bàn ghế phòng khách dài và hẹp vào lúc: Tháng Ba 14th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...