Phòng thủy phòng khách – yếu tố quyết định tài vận gia đình

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9916

Đã từ lâu, phong thủy luôn là một yếu tố quan trọng trong không gian sống của con người. Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách, màu sắc trang trí hay ngay từ chính vị trí xác định phòng khách trong ngôi nhà. Để có một không gian sinh hoạt phong thủy chuẩn chỉnh cần phải đảm bảo cơ bản được các yếu tố sau:

Bố cục của phòng khách

Trong bố cục của phòng khách, bàn ghế phòng khách luôn phải tránh đặt dưới xà ngang

Bố cục của phòng khách có tính chất quyết định tới yếu tố phong thủy. Một phòng khách phong thủy luôn phải đảm bảo đối diện với cửa chính của ngôi nhà và hạn chế nằm cạnh nhà vệ sinh. Nếu ngôi nhà được xây dựng với kết cấu kiểu dáng nhà tầng thì khu vực phòng khách luôn nằm ở ngay tầng một. Thêm vào đó, khi bố trí nội thất phòng khách, cần hạn chế cũng như là tránh đặt bàn ghế phòng khách nằm dưới xà ngang bởi các thanh xà bởi nó sẽ tạo cảm giác đè nén. Trong khi đó cũng cần tối thiểu bày trí các bức tranh hung thần, chết chóc cũng như bàn ghế phòng khách không mang các đường nét nhọn, sắc cạnh. Một phòng khách có bố cục cân đối trong phong thủy là khi nó tạo được cảm giác thoải mái cho các thành viên của gia đình.

Ánh sáng của không gian phòng khách

Ánh sáng của phòng khách là sự cân bằng của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Yếu tố chiếu sáng của phòng khách cũng rất quan trọng. Do là một không gian không chỉ có chức năng sinh hoạt, gắn kết các thành viên của gia đình mà nó còn là khu vực nghỉ ngơi, giải trí nên hệ thống chiếu sáng luôn phải đầy đủ. Bao gồm: đèn chiếu sáng, đèn nền và đèn trang trí. Thêm vào đó, gia chủ cũng cần có những lưu ý nhất định trong sử dụng ánh sáng tự nhiên ở mức độ cân đối. Điều này không chỉ tạo nên sự điều hòa trong không gian mà còn đảm bảo bộ bàn ghế gỗ phòng khách luôn giữ được vẻ đẹp của tuổi thọ chất liệu sử dụng.

Có thể thấy, những lưu ý trong phong thủy của một phòng khách là điều kiện cần thiết để gia đình ổn định trong đời sống tình cảm cũng như phát triển trong sự nghiệp. Bố cục và ánh sáng là hai điểm quan trọng để đảm bảo một phòng khách chuẩn phong thủy.

Summary
Review Date
Reviewed Item
40
Author Rating
51star1star1star1star1star
Phòng thủy phòng khách – yếu tố quyết định tài vận gia đình vào lúc: Tháng Tư 3rd, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...