Những mẫu không gian kiến trúc đặc trưng của phòng khách

Bộ bàn ghế phòng khách BG-9906 sản phẩm tuyệt vời cho phòng khách nhỏ

Mỗi không gian kiến trúc khác nhau sẽ có những cách thiết kế khu vực sinh hoạt với những mẫu bàn ghế phòng khách, phối trộn màu sắc hay cách bài trí phù hợp và mang đặc trưng riêng.

Do vậy mà không phải ngẫu nhiên bạn thấy: sự khác biệt giữa phòng khách nhà phố hay biệt thự và thậm chí không gian sinh hoạt của những căn hộ chung cư. Dưới đây, cụ thể sẽ là hai không gian kiến trúc phòng khách đặc trưng mà chúng ta thường gặp:

Thiết kế phòng khách nhà phố, chung cư

Bộ bàn ghế phòng khách BG-9906

Không gian phòng khách nhà mặt phố luôn tạo được sự ấn tượng đặc biệt trong cách thiết kế.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế không gian sinh hoạt của phòng khách trong những ngôi nhà phố đó chính là: tiện nghi- hiện đại và đặc biệt luôn tạo được sự thoải mái cho cuộc sống sinh hoạt của con người. Một điểm đặc trưng trong bất kì ngôi nhà phố nào là có duy nhất một mặt thoáng.

Do vậy, khi thiết kế và bố trí phòng khách thường có sự vay mượn không gian để tạo được sự khoáng đạt cao nhất. Hơn thể nữa, các mẫu thiết kế nội thất bao gồm: bàn ghế gỗ, kệ tivi hay vách ngăn phòng đều được thiết kế dựa trên nguyên tắc tiết kiệm diện tích, tối giản trong đường nét. Ngoài ra, phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại thường là chọn lựa hàng đầu dành cho không gian phòng khách của nhà mặt phố.

Thiết kế phòng khách biệt thự

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9902

Phòng khách của ngôi nhà biệt thự thường hướng tới sự cầu kì và trau chuốt rất lớn trong thiết kế nội thất- phối trộn màu sắc.

Nếu như phòng khách của nhà mặt phố thiết kế hướng tới sự tối giản thì không gian phòng khác nhà biệt thự lại có chiều hướng ngược lại. Điều này có nghĩa là: không chỉ trong nội thất bàn ghế gỗ phòng khách mà ngay cả từ những họa tiết, màu sắc trang trí đều có sự khác biệt rất lớn. Cầu kì và trau chuốt trong từng đường nét, kiểu dáng thiết kế và sử dụng kích thước, hình khối lớn đối với các mẫu sản phẩm nội thất sẽ hạn chế tối được sự lạc lõng và nhàm chán của phòng khách biệt thự. Bởi đây là khu vực thường sở hữu không gian có diện tích rộng.

Thiết kế phòng khách theo từng không gian kiến trúc của ngôi nhà sẽ đem tới hiệu quả thẩm mỹ và công năng sử dụng cao nhất. Mỗi không gian kiến trúc có những giải pháp, phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Những mẫu không gian kiến trúc đặc trưng của phòng khách vào lúc: Tháng Mười Một 1st, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...