Những lời khuyên hữu ích để phòng khách hợp phong thủy

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9924

Ngày nay, thiết kế phòng khách không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cao mà còn phải chuẩn chỉnh trong phong thủy. Cách bố trí bàn ghế phòng khách, sử dụng tông màu cũng như ánh sáng đều tác động tới phong thủy của không gian sinh hoạt chung.

Tuy nhiên, không phải gia chủ cũng như phòng khách nào cũng có được yếu tố phong thủy tốt nhất. Dưới đây là 3 sai lầm hay gặp trong việc tạo dựng yếu tố phong thủy cho phòng khách

Không quan tâm nhiều tới tỉ lệ cân bằng

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9924

Phòng khách tỉ lệ cân đối sẽ mang lại sự thống nhất và hài hòa trong không gian.

Tỉ lệ cân bằng giữa kích thước nội thất với diện tích của phòng khách, giữa màu sắc và ánh sáng, giữa cách bố trí và tổng thể không gian chung sẽ quyết định đến vẻ đẹp của phòng khách gia đình. Trong thực tế, có không ít phòng khách của nhiều gia đình có kết cấu không được cân đối khiến cho không gian thiếu đi những đường nét thống nhất và hài hòa.

Hạn chế về chất liệu sử dụng

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9923

Sự đơn điệu của phòng khách đôi khi bắt nguồn từ cách sử dụng đơn lẻ chất liệu của gia chủ.

Sử dụng phối trộn nhiều chất liệu trong cùng một không gian sẽ tạo nên được những lớp lang đa chiều, nhiều góc cạnh. Tuy nhiên, gia chủ cần linh hoạt và biết cách lựa chọn chất liệu phù hợp nhất đảm bảo hạn chế sự lố bịch và kệch cỡm. Trong một mẫu thiết kế bàn ghễ gỗ phòng khách nhỏ gia chủ cũng có thể phối kết hợp 3 dòng chất liệu khác nhau nhằm tạo vẻ đẹp độc đáo và mới lạ, đó là: gỗ tự nhiên, đệm mút và kính.

Thiếu ánh sáng

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9909

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9909

Thực tế, một phòng khách chỉ đẹp thực sự khi có được nhiều ánh sáng. Nhưng không phải căn phòng khách nào cũng có được ánh nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Do vậy, bố trí hệ thống ánh sáng thông qua những chiếc đèn trong phòng khách là điều cần thiết. Đối với phòng khách sẽ có các mẫu thiết kế đèn chiếu sáng dành riêng. Nó không chỉ mang tới nguồn ánh sáng cần thiết cho những hoạt động sinh hoạt của cuộc sống con người mà còn tạo được tính thẩm mỹ rất cao. Đặc biệt, hệ thống đèn còn tôn lên được đường nét trong vẻ đẹp của mẫu bàn ghế gỗ phòng khách với nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế khác nhau.

Xem thêm : Mẫu kệ tivi đẹp, mẫu vách ngăn phòng khách

Những lời khuyên hữu ích để phòng khách hợp phong thủy vào lúc: Tháng Mười 19th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...