Những gạch đầu dòng nên ghi nhớ khi chọn mua vách ngăn phòng khách

Một phòng khách đẹp sẽ không còn đơn thuần là sự hiện diện của những bộ bàn ghế gỗ đẹp mà ngày nay nó còn phải có sự góp mặt thêm của sản phẩm vách ngăn. Vách ngăn phòng khách tuy có một vị trí phụ nhưng lại luôn là một món đồ nội thất quan trọng mang tới vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà.

Mẫu vách ngăn phòng khách đẹp

Một số lưu ý dưới đây bạn sẽ cần phải biết để vách ngăn phòng khách phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng gia đình:

Vách ngăn phòng khách có kích thước chuẩn với phòng khách

Mỗi ngôi nhà, không gian đều sẽ có những kích thước quy chuẩn khác nhau. Do vậy, những mẫu vách ngăn luôn phải được thiết kế dựa trên những kích thước, diện tích cụ thể của căn phòng. Không giống như bàn ghế gỗ phòng khách bạn có thể mua sẵn tại các showroom, những sản phẩm vách ngăn lại luôn luôn phải đảm bảo được thiết kế sau khi đã được kiến trúc sư khảo sát và đo đạc hiện trạng mặt bằng. Đây là nguyên tắc cơ bản để đảm bảo vách ngăn phòng khách luôn luôn phù hợp với diện tích mặt bằng của không gian sinh hoạt.

Thiết kế vách ngăn đa năng

Xác định công năng sử dụng

Vách ngăn phòng khách ngoài công năng chính đó là: phân cách giữa các khu vực không gian trên cùng một mặt bằng diện tích, nó còn được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như: vách ngăn phòng khách có vai trò gia tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng khách và đặc biệt là giải quyết bài toán về không gian của những phòng khách có diện tích chật, hẹp. Xác định được công năng sử dụng sẽ giúp bạn có được những mẫu vách ngăn như ý và được thiết kế chuẩn chỉnh.

Những mẫu vách ngăn được thiết kế kết hợp khéo léo cùng với kệ tivi sẽ mang tới một phòng khách đặc biệt ấn tượng giúp cho gia đình có một không gian sinh hoạt rộng rãi nhưng đồng thời vẫn bảo đảm những tiện ích cần thiết phải có trong cuộc sống. Trong khi đó, nếu gia đình muốn phòng khách thêm phần tinh tế và nơi cất giữ những món đồ lưu niệm sẽ có những mẫu vách ngăn kết hợp với kệ trang trí.

Vách ngăn phòng khách và phòng bếp

Đồng bộ trong phong cách thiết kế

Một mẫu vách ngăn phòng khách đẹp ngoài những nguyên tắc thiết kế riêng cũng luôn cần phải đảm bảo mang được những yếu tố chung. Điều đó có nghĩa là: nó phải được thiết kế có sự đồng bộ, hài hòa và thống nhất với phong cách nội thất chung của phòng khách gia đình. Đó có thể là phong cách hiện đại, cổ điển hay đương đại nhưng yếu tố này sẽ mang tới cho bạn một phòng khách với bản sắc vẻ đẹp riêng.

Như vậy, để sở hữu một sản phẩm vách ngăn phòng khách hoàn hảo, các kiến trúc sư Nội thất Kinh Bắc khuyên bạn cần lưu ý 3 điểm cơ bản trên.

 

Những gạch đầu dòng nên ghi nhớ khi chọn mua vách ngăn phòng khách vào lúc: Tháng Mười Một 24th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...