Ngỡ ngàng với những sai lầm không tưởng khi vệ sinh kệ tivi gỗ

Sau thời gian dài sử dụng, trên bề mặt của kệ tivi gỗ sẽ xuất hiện rất nhiều lớp bụi bẩn khác nhau. Vì vây, nhiều người quyết định làm sạch món đồ đó theo định kì nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách thay vào đó chỉ khiến kệ tivi gỗ đẹp nhanh chóng bị hỏng hơn.

Mẫu kệ tivi đẹp KTV-9902

Kệ tivi gỗ chỉ bền đẹp khi bạn biết vệ sinh đúng cách

Dưới đây là một số sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh kệ tivi hay bất cứ sản phẩm đồ gỗ nào trong gia đình rất có thể bạn đang mắc phải:

Sử dụng quần áo cũ làm giẻ lau để vệ sinh kệ tivi gỗ

Tái chế sử dụng lại những món đồ cũ là cần thiết để tiết kiệm đồng thời bảo vệ môi trường. Thế nhưng sử dụng quần áo cũ làm giẻ lau kệ tivi gỗ hoặc bất cứ bộ bàn ghế gỗ phòng khách hay sản phẩm nội thất gỗ không phải là hành động tái chế thông minh. Đó là một việc làm sai lầm mà rất nhiều người trong số chúng ta đều mắc phải. Đặc biệt, chỉ khiến cho kệ để tivi gỗ giảm tuổi thọ nhanh hơn.

Bộ kệ tivi KTV-9903

Hạn chế tối đa sử dụng quần áo cũ để lau chùi bụi bẩn trên kệ

Quần áo cũ đó thường sẽ có chất liệu khô ráp và rất khó thấm nước, đặc biệt là những loại vải chưa qua cắt may thì càng không nên dùng để lau chùi món đồ gỗ nội thất nói chung và kệ tivi nói riêng trong ngôi nhà. Bởi nó sẽ tạo lực chà xát trực tiếp lên bề mặt gỗ, làm xước lớp màng bảo vệ và hệ quả làm giảm tuổi thọ của kệ tivi gỗ. lựa chọn hoàn hảo nhất đó là sử dụng vải mềm chất liệu cotton trong những chiếc khăn mặt hay vải bông khi vệ sinh kệ để tivi gỗ.

Sai lầm khi sử dụng nước tẩy rửa làm sạch kệ để tivi gỗ

Không nên dùng nước tẩy rửa để làm sạch kệ tivi gỗ, bởi nó khiến cho món đồ bị hư hại nhiều hơn. Kệ tivi gỗ đẹp có khả năng hút nước cao, trong khi bạn thường xuyên lau chùi với nước sẽ dẫn đến gỗ bị căng phồng và biến dạng.

Kệ tivi gỗ KTV-9904

Không sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch kệ

Thậm chí là ẩm mốc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ. Chất tẩy rửa có chất oxy hóa và tính ăn món cao nên khi kệ tivi gỗ hay vách ngăn trang trí phòng khách tiếp xúc trực tiếp thì lớp sơn bên ngoài sẽ biến mất nhanh chóng, làm mất đi vẻ đẹp và độ bóng loáng.

Sai lầm khi dùng vải khô lau kệ gỗ

Một sai lầm khác khi vệ sinh kệ để tivi đó là sử dụng vải khô để lau chùi. Bởi nó sẽ làm xước đi lớp sơn của bề mặt gỗ do lực ma sát. Trong bụi bẩn sẽ chứa một số tạp chất, ví dụ như: cotton, cát…. Do vậy, khi lau bằng khăn khô thì chất này sẽ tạo thành một số vết xước, làm mất đi tính thẩm mỹ. Vì thế, bạn nên chọn một loại giẻ phù hợp và nên vắt nước thật kĩ khi lau.

Trên đây là những lỗi sai cơ bản không ít người mắc phải khi vệ sinh kệ tivi gỗ hoặc nhiều sản phẩm nội thất gỗ khác của gia đình. Nắm 1 số lỗi sai này sẽ giúp bạn chăm sóc món đồ được tốt hơn.

 

Ngỡ ngàng với những sai lầm không tưởng khi vệ sinh kệ tivi gỗ vào lúc: Tháng Mười 24th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...