Nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong phòng khách gia đình

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9924

Phòng khách đẹp là sự tổng hòa hay cộng hưởng của nhiều yếu tố. Bao gồm thiết kế nội thất bàn ghế gỗ, tông màu trang trí và đặc biệt nhấn mạnh tới sự cân bằng của ánh sáng.

Ánh sáng luôn là yếu tố mang lại cho không gian sinh hoạt của gia đình sự khoáng đạt và thư thái nhất. Sử dụng ánh sáng trong phòng khách hay bất kì một khu vực nào khác trong ngôi nhà không hề đơn giản. Do vậy, nó được xem như là một nghệ thuật sắp đặt- nghệ thuật ánh sáng. Để có thể vận dụng nghệ thuật đó một cách hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo qua một vài gợi ý dưới đây

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại BG-9924

Phòng khách hài hòa- cân đối trong yếu tố ánh sáng tự nhiên với mẫu thiết kế nội thất.

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố tốt nhất cho sức khỏe con người cũng như các món đồ nội thất gỗ. Đối với phòng khách gia đình thì ánh sáng tự nhiên còn giúp cho không gian trở nên thoáng đáng, bàn ghế gỗ phòng khách hay kệ tivi giữ được độ bền đẹp- hạn chế bị mốc ẩm. Do vậy, cửa sổ hay ban công chính là những khu vực quan trọng để thu hút được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Nếu như phòng khách có ít mặt thoáng thì nên tận dụng chính những ô kính hay giếng trời để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho phòng ít sáng.

Không thể lãng quên đèn chiếu sáng

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9902

Đèn chiếu sáng là phần không thể thiếu trong phòng khách hay các khu vực phòng khác của ngôi nhà.

Ngoài yếu tố ánh sáng tự nhiên, gia chủ cũng nên tận dụng thêm các loại đèn chiếu khác nhau. Sử dụng song song với loại đèn chiếu sáng khác nhau sẽ giúp cho cuộc sống sinh hoạt của con người trở nên thuận tiện và hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Đặc biệt, ánh sáng của đèn còn làm tăng thêm vẻ đẹp, đường nét của các bộ bàn ghế phòng khách đẹp. Đèn chùm, đèn âm tường hay đèn âm trần… là những loại đèn thường được sử dụng và tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách ngôi nhà. Một lưu ý nhỏ khi bố trí đèn chiếu sáng trong phòng khách đó là: chỉ sử dụng 1 đến 2 loại đèn để tạo ánh sáng ở mức độ vừa phải, không quá chói lóa cũng không quá tối.

Lên ý tưởng chiếu sáng cho không gian sống là điều cần thiết để bạn có những hoạt động sinh hoạt ý nghĩa và thú vị. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và cân đối với ánh sáng đèn chiếu sẽ giúp bạn có một không gian sinh hoạt hài hòa và đúng chuẩn nhất.

Xem thêm : Những mẫu vách ngăn phòng khách đẹp

Sản phẩm liên quan

Nghệ thuật sử dụng ánh sáng trong phòng khách gia đình vào lúc: Tháng Mười 25th, 2017 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...