Khám phá bí mật trong mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật

Trong khoảng thời gian 2 đến 3 năm trở lại đây, những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình Việt. Không chỉ vậy, các chuyên gia nội thất còn có những đánh giá rất cao đối với dòng sản phẩm này. Vậy đâu sẽ là điểm bí mật làm nên cơn sốt của nội thất phòng ngủ thiết kế kiểu Nhật?

Giường gỗ GN-9905

Một không gian nghỉ ngơi đặc trưng với rất nhiều sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật

Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá bí mật đó:

Thiết kế nội thất phòng ngủ đề cao sự tối giản

Giường ngủ gỗ kiểu nhật GN-9903

Mẫu giường ngủ thiết kế kiểu Nhật, đơn giản và tinh tế

Dù là giường ngủ đẹp hay tủ quần áo hoặc bất cứ sản phẩm nội thất nào khi được thiết kế theo phong cách kiểu Nhật cũng sẽ có sự thống nhất cao trong cùng một tiêu chí. Đó là sự tối giản. Nếu đề ý một chút bạn sẽ thấy thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật dù mang phong cách, vẻ đẹp truyền thống hay hiện đại nó đều toát lên cùng một phong thái tối giản. Không chú trọng nhiều tới các họa tiết trang trí, chỉ đơn thuần là các đường nét mạch lạc, rứt khoát là cách thể hiện cá tính riêng trong cái tôi của người Nhật. Ngoài ra, màu sắc trang trí của nội thất phòng ngủ kiểu Nhật cũng rất tự nhiên. Yếu tố tối giản trong thiết kế nội thất vừa mang đặc trưng trong tính cách con người vừa là quan niệm riêng của người Nhật về cái đẹp, thẩm mỹ cũng như mong muốn mang tới sản phẩm nội thất tốt nhất cho sức khỏe, cuộc sống con người.

Không gian mở với thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật

Tủ quần áo gỗ đẹp TA-9905

Mẫu tủ quần áo kiểu Nhật, đơn giản đến từng chi tiết nhỏ nhất

Người Nhật rất chú trọng tới không gian nghỉ ngơi. Thông thường đó sẽ phải là một không gian rộng mở với sự chan hòa của nắng, gió tự nhiên. Bên cạnh, yếu tố tính cách thì yếu tố thiết kế không gian tối giản còn phụ thuộc rất lớn ở thiên tai, khí hậu- động đất, sóng thần thường xuyên xảy ra. Do vậy, mỗi sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ dù là giường ngủ đẹp hay tủ quần áo cũng đều phải được thiết kế tối giản và tiện dụng để tạo dựng nên một không gian nghỉ ngơi rộng mở. Tạo dựng một không gian nghỉ ngơi rộng mở từ các sản phẩm nội thất phòng ngủ, người Nhật còn mong muốn mang tới sự lưu thông và điều hòa giữa các luồng không khí trong căn phòng nhằm giúp cho căn phòng có được phong thủy tốt nhất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật trông có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi tiêu chuẩn, yêu cầu rất cao. Mỗi sản phẩm là sự hiện diện của vẻ đẹp tối giản, giúp không gian nghỉ ngơi rộng mở nhưng bí mật sau đó còn là giá trị lớn hơn.

Khám phá bí mật trong mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật vào lúc: Tháng Mười 21st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...