Đâu là điểm cần lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ của bé?

Với mỗi nhóm đối tượng khác nhau, thì nội thất phòng ngủ sẽ được thiết kế sao cho phù hợp. Đối với trẻ nhỏ cũng vậy. Các sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ cũng cần phải đảm bảo được 3 tiêu chí quan trọng sau:

An toàn tuyệt đối

Giường ngủ tầng GT-9901

Nội thất phòng ngủ của trẻ vừa phải đẹp mắt vừa mang tới sự an toàn tốt nhất

Trẻ nhỏ có tính hiếu động rất lớn, đặc biệt là hay tò mò và chưa thể ý thức được việc bảo vệ bản thân khỏi những nguy hiểm từ bên ngoài. Thực tế, cũng đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm do nội thất không có độ an toàn thấp. Vì vậy, để hạn chế điều đó xảy ra cũng như đảm bảo cho trẻ có được một môi trường sống tốt nhất các bậc phụ huynh cần lưu ý trong việc chọn lựa nội thất phòng ngủ có mức độ an toàn tuyệt đối. Giường ngủ hay tủ quần áo của trẻ nhỏ luôn phải được thiết kế chắc chắn. Trong một số trường hợp, nếu có thể nên sử dụng những mẫu tủ quần áo tạo được sự cố định ở một vị trí nhất định nào đó trong phòng.

Màu sắc bắt mắt

Giường tầng giá rẻ GT-9916

Những sản phẩm nội thất phòng ngủ như giường gỗ tầng được trang trí bắt mắt với gam màu sắc và kiểu dáng riêng

Đối với trẻ nhỏ thì đây cũng là giai đoạn có sự phát triển, học hỏi từ môi trường xung quanh rất lớn. Trong khi đó, màu sắc lại có những tác động nhất định tới tâm lí, trí não của trẻ. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm nội thất phòng ngủ dành cho không gian nghỉ ngơi của trẻ luôn phải được trang trí bằng những tông màu sắc bắt mắt, tươi vui thày vì sử dụng gam màu trầm trong các thiết kế nội thất dành cho nhóm đối tượng người lớn. Ngoài ra, khi sử dụng các màu sắc trang trí cũng cần phải lưu ý đó là con trai hay con gái, đặc biệt nên tham khảo ý kiến, sở thích của trẻ trước khi lựa chọn. Một chiếc giường ngủ gỗ đẹp, tủ quần áo màu xanh hay hồng… hứa hẹn sẽ tạo nên được một không gian ngủ- nghỉ thoải mái, tinh thần lạc quan tốt nhất cho trẻ.

Kiểu dáng sinh động

Điểm cần lưu ý cuối cùng trong thiết kế nên các sản phẩm nội thất phòng ngủ của trẻ đó là: kiểu dáng. Kiểu dáng trong nội thất của mỗi đứa trẻ luôn phải tuân thủ theo một tiêu chí, tiêu chí sinh động. Ví dụ như: thiết kế giường ngủ theo các loại mô hình đồ chơi, hình khối hay trang trí giống như trong các câu chuyện cổ tích…. Tất cả đều hứa hẹn mang tới một không gian, một căn phòng không chỉ mang tới những giấc ngủ sâu, an lành mà còn giúp cho trẻ phát triển tốt nhất.

Chất lượng an toàn, màu sắc bắt mắt và kiểu dáng sinh động là 3 điểm cần lưu ý cơ bản khi thiết kế và chọn lựa các sản phẩm nội thất phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ.

Đâu là điểm cần lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ của bé? vào lúc: Tháng Mười 1st, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...