Đâu là dấu ấn trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại?

Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại nói riêng mà nội thất gia đình nói chung được biết tới với vai trò như một cuộc cách mạng tạo dựng cảm hứng, đường nét vẻ đẹp mới trong không gian sống của con người. Thế nhưng, khi nhắc tới xu hướng thiết kế này không phải ai cũng nắm được điểm nhấn hay dấu ấn đặc biệt của nó. Vậy những sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại sẽ có điểm gì khác biệt?

Đường nét, kiểu dáng thiết kế tối giản

Mẫu giường ngủ gỗ GN-9918

Sự tối giản của đường nét thiết kế nội thất phòng ngủ tối giản

Khác với các trào lưu, phong cách thiết kế đi trước như phong cách thiết kế nội thất cổ điển nội thất phòng ngủ hiện đại thay đổi diện mạo kiểu dáng mới lạ hoàn toàn. Đó là những đường nét tối giản, không quá cầu kì, màu mè và tỉ mẩn, phức tạp nhưng lại toát lên được tinh thần, giá trị riêng. Đơn giản như mẫu giường ngủ đẹp hay bất cứ tủ quần áo đẹp nào theo phong cách thiết kế này cũng đều chung cùng những nguyên tắc thiết kế riêng. Kiểu dáng của những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại luôn hứa hẹn mang tới cho con người một không gian nghỉ ngơi tuyệt hảo nhưng cũng không kém phần trẻ trung, năng động như đúng với tinh thần ban đầu của nó.

Đề cao công năng sử dụng

Mẫu tủ quần áo hiện đại TA-9911

Dòng sản phẩm tủ quần áo hiện đại

Một điểm đặc biệt khác khi nhắc tới nội thất phòng ngủ hiện đại đó chính là: đề cao công năng sử dụng. Nếu như trước kia các món đồ nội thất chỉ sử dụng với một công năng duy nhất thì khi đến với dòng thiết kế nội thất hiện đại điều đó hoàn toàn thay đổi. Đó là những sản phẩm thiết kế thông minh, tính ứng dụng cao. Một mẫu tủ quần áo đẹp và giường ngủ gỗ hay bàn trang điểm… sẽ kiêm thêm tính năng mới nhằm tạo nên độ thông thoáng cho không gian nghỉ ngơi của con người tối đa nhất. Ví dụ đơn giản nhất đó chính là giường ngủ hiện đại không chỉ dành để ngủ- nghỉ mà còn được thiết kế giống như một nhà kho thu nhỏ với rất nhiều tiện ích khác nhau nhưng vẫn luôn có được tính thẩm mỹ cao nhất.

Nguồn cảm hứng cái tôi mới

Mỗi một phong cách thiết kế nội thất sẽ đại diện cho một cái tôi đặc trưng riêng. Và khi nghĩ tới phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại bạn cũng không thể quên hình ảnh của cái tôi gia chủ trẻ trung, năng động và phóng khoáng nhưng cũng đầy vẻ uy nghi, độc lập và cá tính. Toàn bộ giá trị này sẽ được các kiến trúc sư khắc họa rõ nét thông qua kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc trang trí trong mỗi sản phẩm nội thất phòng ngủ hiện đại khác nhau.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng khi nhắc tới những sản phẩm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại. 3 yếu tố cùng làm nên thương hiệu riêng cho phong cách đó.

Đâu là dấu ấn trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại? vào lúc: Tháng Chín 12th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...