Có gì khác biệt giữa kệ tivi gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp?

Bạn đang muốn sắm sửa cho phòng khách của gia đình một mẫu kệ tivi nhưng lại phân vân, băn khoăn không biết nên sử dụng loại chất liệu gỗ nào? Giữa kệ tivi gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sẽ có những điểm khác biệt nào?

Mẫu kệ tivi đẹp KTV-9902

Thiết kế kệ tivi gỗ đẹp

Bài viết hôm nay sẽ đi sâu phân tích cụ thể đặc điểm của hai dòng sản phẩm này để bạn có quyết định lựa chọn phù hợp nhất:

Thiết kế kệ tivi gỗ tự nhiên

Bền đẹp, tuổi thọ sử dụng cao và là chất liệu truyền thống trong thiết kế nội thất là những dấu ấn đầu tiên bạn có thể cảm nhận thấy trong những mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên. So với gỗ công nghiệp thì dòng gỗ tự nhiên vẫn luôn được đánh giá cao. Về cơ bản nó tạo được độ chắc chắn, vẻ đẹp phong cách cũng như mang giá trị tinh thần truyền thống với vẻ đẹp của sự hoài niệm và cổ điển. Đây là một đặc điểm bạn cũng có thể thấy trong bất cứ mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp khi được sản xuất 100% chất liệu gỗ tự nhiên.

Mẫu kệ tivi hiện đại KTV-9914

Mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên phòng khách

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của những mẫu kệ tivi gỗ tự nhiên đó là: sau một thời gian sử dụng nó thường bị cong vênh, mối mọt và bị nứt. Nguyên nhân được xác định là do gỗ tự nhiên chưa được tẩm sấy khô và cũng xuất phát từ việc gia đình chưa biết cách sử dụng, chăm sóc và bảo quản tốt nhất.

Thiết kế kệ tivi gỗ công nghiệp

Mẫu kệ tivi phòng khách KTV-9911

Mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp

Khác với dòng sản phẩm kệ tivi gỗ tự nhiên, những mẫu kệ tivi gỗ công nghiệp lại có đặc điểm đặc trưng riêng. Ưu điểm của chất liệu gỗ công nghiệp khi được sử dụng để sản xuất kệ tivi đó là: giá thành phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình, mẫu mã kiểu dáng đa dạng, bắt mắt trong khi đó còn khắc phục được nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên. Do trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp đã được tẩm sấy một số loại hóa chất (ở mức độ cho phép và an toàn với sức khỏe con người) nên hạn chế tối đa sự xâm hại của các loại côn trùng. Cũng như kệ tivi chất liệu gỗ tự nhiên, kệ tivi gỗ công nghiệp hoặc vách ngăn phòng khách gỗ công nghiệp sẽ có nhược điểm đó là: độ bền, khả năng chịu nước và độ ẩm kém. Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách thì tuổi thọ sản phẩm có thể kéo dài 10 năm.

Kệ tivi là sản phẩm nội thất giúp cho gia đình có một không gian sinh hoạt chung hoàn chỉnh. Với một số đặc điểm cơ bản trên của kệ tivi gỗ tự nhiên và kệ tivi gỗ công nghiệp cũng như tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác gia đình sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

 

Có gì khác biệt giữa kệ tivi gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp? vào lúc: Tháng Mười Một 3rd, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...