Bạn đã biết cách “chăm sóc” bộ bàn ghế gỗ như thế nào chưa?

Bàn ghế phòng khách BG-9901 mang đến không gian sống đẹp

Người xưa có câu: “của bền tại người”. Mỗi món đồ có bền hay không phụ thuộc vào rất nhiều ở người sử dụng. Đối với các bộ bàn ghế gỗ của phòng khách gia đình cũng vậy. Thế nhưng thực tế lại có không ít người chưa biết cách bảo quản bàn ghế gỗ cũng như rất nhiều sản phẩm nội thất khác.

Lưu ý tới vị trí của bộ bàn ghế gỗ

Bàn ghế gỗ phòng khách đẹp BG-9902

Vị trí 1 bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách luôn đóng vai trò quan trọng

Không chỉ vị trí của bàn ghế gỗ mà ngay cả với kệ tivi phòng khách hay bất cứ một sản phẩm nội thất nào trong gia đình đều có ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh việc đảm bảo yếu tố hợp phong thủy với tuổi, bản mệnh của chủ nhà thì vị trí còn mang một ý nghĩa hoàn toàn đặc biệt. Đó là đảm bảo những sản phẩm nội thất sẽ có được độ bền cũng như tuổi thọ sử dụng cao nhất. Một bộ bàn ghế gỗ cần đặt ở một vị trí tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và những nơi có độ ẩm cao. Bởi ánh nắng sẽ khiến cho gỗ bị nứt, trong khi nơi có độ ẩm cao lại khiến bàn ghễ gỗ bị ẩm mốc.

Thường xuyên vệ sinh bàn ghế gỗ

Bàn ghế phòng khách BG-9901

Bộ bàn ghế luôn phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ

Bụi bặm, ẩm ướt… là những tác nhân cơ bản khiến cho một bộ bàn ghế gỗ nhanh chóng bị hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó, việc thường xuyên vệ sinh bàn ghế gỗ sẽ đảm bảo cơ bản việc loại bỏ các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đối với việc vệ sinh bàn ghế bằng chất liệu gỗ phải được thực hiện đúng cách. Bởi gỗ là chất liệu có những đặc tính đặc trưng, riêng biệt nếu không biết cách vệ sinh sẽ khiến cho quá trình hỏng hóc xảy ra nhanh hơn. Theo đó, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm khô hoặc cây phất trần để phụi bụi làm sạch bàn ghế gỗ của gia đình. Không nên dùng khăn ướt để làm sạch bàn ghế gỗ bởi nó sẽ tăng độ ẩm khiến gỗ bị mốc.

Xử lí sự cố nhanh chóng

Mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại BG-9905

Xử lý ngay những vết xước có trên bề mặt gỗ của bộ bàn ghế

Dù là để duy trì mẫu vách ngăn trang trí phòng khách luôn bền đẹp hay thậm chí là đối với những bộ bàn ghế gỗ cũng cần phải lưu ý tới một yếu tố quan trọng. Đó là, xử lí sự cố hỏng hóc nhanh chóng. Ví dụ như: vết xước, ẩm mốc hay vết lõm do bị va chạm…. Ở mức độ hỏng hóc nhẹ, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của bộ bàn ghế phòng khách gia đình nếu biết phương pháp xử lí đúng.

Tóm lại, là chủ nhân của bộ bàn ghế gỗ hay bất cứ một vật dụng, món đồ nội thất nào… bạn cũng cần phải biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Giá trị của món đồ không nằm ở tiền bạc mà quan trọng hơn đó là độ bền của sản phẩm.

Sản phẩm liên quan

Bạn đã biết cách “chăm sóc” bộ bàn ghế gỗ như thế nào chưa? vào lúc: Tháng Chín 12th, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...