3 lỗi sai trầm trọng từ bàn ghế gỗ khiến phòng khách chật chội

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9904 đẹp theo phong cách Á Đông

Bàn ghế gỗ vốn là một món đồ nội thất không thể thiếu trong các căn phòng khách của gia đình. Thiết kế bàn ghế phòng khách đẹp sẽ trở thành cầu nối quan trọng gắn kết các thành viên lại với nhau và tạo nên không gian sinh hoạt khoáng đạt hơn. Thế nhưng có rất nhiều người mắc sai lầm ngớ ngẩn trong thiết kế bàn ghế gỗ khiến không gian càng thêm chật chội.

Ôm đồm nhiều họa tiết trang trí

Bộ bàn ghế gỗ phòng khách BG-9904 đẹp theo phong cách Á Đông

Phòng khách chật không nên sử dụng những bộ bàn ghế gỗ thiết kế cầu kì

Đặt trong bối cảnh không gian phòng khách nhỏ thì việc ôm đồm quá nhiều họa tiết trang trí trong các sản phẩm thiết kế nội thất bàn ghế phòng khách sẽ là một sai lầm rất lớn. Bởi bàn ghế gỗ của phòng khách được thiết kế càng cầu kì bao nhiêu thì càng khiến cho không gian sinh hoạt trở nên rối mắt. Do đó, nếu bạn để ý sẽ thấy đối với không gian có diện tích nhỏ hẹp các kiến trúc sư thiết kế nội thất thường hướng tới dòng sản phẩm nội thất đơn giản. Mỗi sản phẩm bàn ghế phòng khách hay thậm chí đối với cả kệ tivi, vách ngăn trang trí hoặc giường ngủ, tủ quần áo trong không gian chật sẽ hạn chế các đường nét cầu kì. Đặc biệt thay vào đó sẽ là sự tối giản nhằm mang tới sự khoáng đạt và gọn mắt, tạo cảm giác thoáng đãng trong không gian.

Sử dụng các gam màu có sắc thái nóng

Sử dụng màu sắc trang trí có sắc thái nóng cho bộ bàn ghế gỗ của phòng khách sẽ là một sai lầm tai hại bên cạnh lỗi sai về việc ôm đồm họa tiết trang trí. Các tông màu sắc có ý nghĩa, mang tới giá trị riêng cho không gian sống. Do đó, với một không gian phòng khách chật chội và gò bó thì việc sử dụng tông màu trang trí cho bàn ghế gỗ cũng cần phải cân nhắc rất kĩ. Theo lời khuyên của các kiến trúc sư bạn nên hướng tới gam màu nhẹ nhàng, sắc thái nhã nhặn và đơn giản. Bởi những tông màu này tạo cảm giác mở rộng không gian rất tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cũng có thể linh động dùng sắc đậm cho bàn ghế gỗ của mình khi mà nó nằm trong một tổng thể những gam màu chủ đạo sắc nhạt với các sản phẩm nội thất khác như vách ngăn phòng khách chẳng hạn.

Kích thước nội thất bàn ghế phòng khách quá khổ

Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách BG-9902 sự lựa chọn hoàn hảo

Kích thước bộ bàn ghế chiếm diện tích lớn trong khi căn phòng quá nhỏ sẽ là một sai lầm tai hại

Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách quá khổ cũng là một sai lầm tai hại khiến không gian chung của cả gia đình càng bị co hẹp. Thiếu thận trọng trong việc đo đạc kích thước diện tích của phòng, mua bàn ghế gỗ theo cảm tính… khiến cho kích thước của sản phẩm sai lệch so với thực tế. Sai lầm này không chỉ khiến không gian thêm phần chật chội mà còn làm giảm tính thẩm mỹ, công năng sử dụng sản phẩm.

Như đã biết, bàn ghế gỗ của phòng khách là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Hạn chế được những lỗi sai cơ bản trên sẽ giúp cho bạn có một không gian gắn kết yêu thương tốt nhất.

 

3 lỗi sai trầm trọng từ bàn ghế gỗ khiến phòng khách chật chội vào lúc: Tháng Chín 22nd, 2016 bởi Kinh Bắc
Loading Facebook Comments ...